Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 229

27-08-2017 21:55

 

Người ta thường nghĩ rượu vang chỉ uống khi ăn đồ tây sang trọng nhưng thực ra món đồ ăn nhanh như pizza cũng có thể kết hợp với rượu vang một cách hoàn hảo.

Rượu vang và pizza-Sự kết hợp thú vị

Rượu vang và pizza

Rượu vang và pizza, ảnh internet

Dù ăn trong một nhà hàng cao cấp hay gọi dịch vụ mang tận nhà, pizza là món ăn nhanh ngon lành mà không ai có thể cưỡng lại. Cũng giống như bia và snack, rượu vang và pizza lại là cặp đôi hoàn hảo đầy bất ngờ. Bạn sẽ vẫn có thể có một bữa tối với rượu vang và nến lãng mạn ở nhà sau những gợi ý sau đây.

1. Pizza phô mai

Một lát bánh pizza phô mai với tương cà chua cổ điển nên dùng với Montepulciano và GSM (rượu pha từ Grenache, Syrah và Mourvedre) vì hương vị chua và mạnh trong tương cà chua là chất xúc tác tạo ra hương vị tuyệt vời.

2. Pizza pepperoni

Món pizza thịt này có hương vị mạnh bởi sự kết hợp giữa hai loại thịt heo và bò cùng hỗn hợp gia vị muối, tiêu, đường, tỏi, hoa hồi, ớt chuông. Vị béo của pizza này cực mạnh đến từ thịt và phô mai nên cần một loại rượu mạnh đủ để cân bằng như Sangiovese hoặc Cabernet Franc.

Rượu vang và pizza

Rượu vang và pizza, ảnh Wines Folly

3. Pizza margherita

Với hương thơm từ lá húng quế và hương vị của cà chua và phô mai mozzarella tươi thì rượu vang hồng là thích hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng với vang đỏ Garnacha nếu thích.

4. Pizza xúc xích

Pizza xúc xích vô cùng thích hợp với rượu vang đỏ mạnh như Syrah và Pinotage bởi vị béo từ thịt làm xúc xích và gia vị mạnh bao gồm thì là, hoa hồi, húng tây, bạc hà oregano kết hợp hài hoà với vị trái cây như dâu đen, olive, mận và việt quất trong rượu.

5. Pizza kiểu Hawaii

Bạn sẽ ngạc nhiên khi một loại pizza có vị ngọt nhẹ của trái thơm lại kết hợp được với rượu vang ngọt như Riesling. Riesling có cả vị ngọt có thể kết hợp với thơm và thịt xông khói để cho ra hương vị mới thơm ngon và độ chua vừa phải để không làm hỏng hương vị của miếng pizza. Bạn cũng có thể kết hợp với các loại rượu vang ngọt có hương vị trái cây như Zinfandel, Primitivo, Lambrusco.

6. Pizza trắng

Thay vì sử dụng sốt cà chua, pizza trắng dùng sốt kem. Vị béo trong kem sẽ làm khơi dậy vị béo tự nhiên trong rượu và đặc biệt chỉ có hai loại rượu này có thể kết hợp với các loại rau mùi như rau ngải dấm phủ trên bánh.

Mời các bạn tham khảo video: cách dùng và thưởng thức rượu vang-Vui Sống Mỗi Ngày

Kin Concept Team

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ