Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 582

12-04-2017 23:21

 

Một bài viết rất hay về Rượu whisky nhật bản xin được trích đăng giới thiệu với các bạn để có thêm đôi nét thông tin về loại whisky độc đáo này từ Nhật Bản. Trích đăng từ Washington post:

Rượu whisky Nhật sang chảnh như một chiếc Lexus

Yamazaki Single Malt Sherry Cask 2013 (rượu whisky mạch nha đơn cất trong thùng) của Nhật đã vượt qua rượu whiskey Scotland, giành “ngôi vua Whisky”. Ron Taylor, chuyên gia bình luận rượu nổi tiếng là “không thiên vị”, đã ví whisky Nhật Bản như một chiếc Lexus.

Yamazaki Single Malt Sherry Cask 2013

Chai Yamazaki Single Malt Sherry Cask 2013 của Nhật

giành chiến thắng danh giá trong bảng xếp hạng Whisky năm nay.

Trong “Whisky Bible 2015″, cuốn sách nổi tiếng chuyên đánh giá về Whisky, giới thiệu tới những người yêu rượu 4.500 loại whisky ra mắt hôm 3/11, tác giả Jim Murray đã trao danh hiệu “Whisky của năm” cho loại whisky mạch nha đơn của Nhật -Yamazaki Single Malt Sherry Cask 2013, với đánh giá 97,5 trên thang điểm 100.

Đầu đội mũ phớt, tác giả Jim Murray xuất hiện trên trang bìa “Whiskey Bible 2015″ với ánh nhìn chằm chằm sau những ly whisky vàng óng.

Bình luận về whisky Yamazaki, Murray đánh giá loại rượu này là “thần thánh lạ thường” và có vị “đậm, nguyên chất”. Hương vị rượu ban đầu được vị chuyên gia bình luận whiskey hàng đầu thế giới cho là mạnh mẽ đầy tinh tế, trong khi dư vị của nó lạikết thúc nhẹ nhàng, có chút vương vấn.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi “Whisky Bible” xuất bản năm 2003, rượu whisky Scotland không lọt top rượu hảo hạng nhất. Chuyên gia Murray cho rằng đây là “lời cảnh báo” đối với các nhà máy rượu Scotland.

Ron Taylor chuyên gia bình luận rượu nổi tiếng thế giới nói gì

về rượu Yamazaki Single Malt Sherry Cask 2013?

Ron Taylor, chuyên gia bình luận rượu nổi tiếng là “không thiên vị”, cho biết việc rượu whisky Nhật Bản chiến thắng là không có gì bất ngờ. Thậm chí, ông Taylor còn so sánh whiskey Nhật Bản với một chiếc Lexus:  được làm tinh xảo, không dao động, êm dịu, và luôn luôn dễ chịu. Còn rượu whiskey Scotland thì lại giống một chiếc Maserati hơn: chúng sẽ cho bạn một trận và tát bạn vài cái vào mặt”. Rượu Yamazaki Single Malt Sherry Cask 2013 của Nhật được bán với giá 160 USD/chai ở Mỹ. Đứng ngay sau loại “Whisky của năm” trong bảng xếp hạng năm nay là ba loại whiskey của Mỹ: William Larue Weller, Sazerac Rye 18 và Four Rose.

Yamazaki, đơn vị sản xuất loại rượu whisky mới lên ngôi, là nhà máy chưng cất rượu lâu đời nhất Nhật Bản (từ năm 1923). Yamazaki hiện thuộc sự quản lý của Suntory, nhà máy rượu lớn thứ ba thế giới. Suntory cũng sở hữu một số nhãn hiệu whisky nổi tiếng Scotland, trong đó có Laphroaig, Bowmore và Teacher’s.

Theo Washington Post

 

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ