Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 538

02-08-2015 22:23

 

Rượu vang thường được hình thành từ các loại nho nguyên chất, để lên men tự nhiên. Nước nho được ép ra, để lên men sau đó trải qua một quá trình chế biến để trở thành rượu vang. Và con người đã góp phần tạo ra các quy trình sản xuất rượu vang ngày càng hoàn thiện để phục vụ cho nhu cầu ngày nay.

Thành phần trong rượu vang

Gồm 4 thành phần chính: Tannin, Cồn, Axit, Mùi

Cồn:

Đây chính là sản phẩm chính trong quá trình lên men của nho. Thành phần này có thể nói là thành phần quan trọng nhất trong việc tạo ra một chai rượu nho. Đối với những nơi có thời tiết mát thì nho khó chín do vậy hàm lượng đường cũng thấp hơn nên nồng độ cồn cũng thấp chỉ khoảng 7 đến 8 độ. Tại khí hậu ấm thì thuận lợi hơn nồng độ tuỳ thuộc vào cả cồn lẫn nấm men chứ không hoàn toàn là đường. Quá trình chuyển đổi này là một bước ngoặt vô cùng to lớn, cũng là bước nền tảng để cho ra đời một chai rượu vang hoàn hảo.

rượu vang

Rượu vang Napa Valley ( vang mỹ) hộp da loại đẳng cấp nhưng hiếm người biết đến

Axit:

Những loại quả hình thành ra rượu vang đều có chứa một hàm lượng axit nhất định ví dụ như táo, chanh, và rượu vang thì rất cần axit nó khiến cho chai rượu tươi hơn, không gây nhàm chán nhưng nếu quá nhiều axit cũng không tốt bởi nó gây chua gắt khó uống. Thông thường nếu rượu vang có nồng độ axit cao thì thường sản xuất ở xứ lạnh, ngược lại nếu lượng axit thấp thì được sản xuất ở các nước có nhiệt độ ấm áp hơn.

Tannin:

Đây là loại chất được chiết xuất từ vỏ hạt, cũng là yếu tố quyết định thời gian ủ rượu, đây cũng là chất bảo quản tự nhiên có trong trái nho. Nó có vị chát như nước trà đặc, đồng thời góp phần tất yếu trong việc ủ rượu đặc biệt là rượu vang đỏ.

Mùi vị:

Gỗ sồi: thông thường các loại rượu vang sẽ được ủ trong những thùng gỗ sồi. Mỗi loại gỗ sồi sẽ cho ra những hương vị khác nhau. Ví dụ như gỗ sồi pháp cho nhiều hương bơ, gỗ sồi mỹ cho hương vanilla. Đồng thời nó còn tuỳ thuộc vào độ lâu năm của gỗ sồi để cho ra những phản ứng hoá học trên . Nếu thùng gỗ sồi được đốt xung quanh bằng vỏ bào sẽ cho ra vị khói, còn nếu sử dụng hơi nước sẽ cho ra mùi ngũ cốc

Men: đây là nhân tố tạo ra hương vị cho rượu. Người ta thường phải lọc bỏ cặn ra khỏi rượu bằng nhiều kỹ thuật khác nhau .

Vị ngọt: nếu quá trình lên men bị hãm thì nồng độ công cũng thấp đi, bởi vậy trong rượu vang cũng có chứa một lượng đường , số lượng đường này sẽ ngăn cản sự phát triển của nấm men và quyết định độ ngọt của rượu, và hàm lượng đường này thường được quy định sẵn . Hầu hết các loại đếu có lượng đường ít nhất là 2g/l đến 25g/l

Nấm botryis: loại nấm này có lợi cho nho, tuy nho bị nhiễm loại nấm này sẽ không đẹp nhưng ngược lại nó lại rất thích hợp cho việc sản xuất rượu vang, bởi rượu làm từ loại nho này sẽ rất thơm ngon, loại nấm này làm giảm nước và tăng hàm lượng đường trong những trái nho .

Tuy rượu không tốt cho sức khoẻ nhưng điều này hoàn toàn không đúng đối với rượu vang, bởi rượu vang đã được chứng minh, nghiên cứu rằng đây là một loại nước uống có cồn nhưng có lợi cho sức khoẻ con người, nếu một ngày bạn uống 1 đến 2 ly rượu vang sẽ cải thiện tinh thần cũng như sức khoẻ của bản thân.

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ