Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 236

03-05-2017 18:56

 

Trong ngành sản xuất rượu sake Nhật Bản, giống gạo, loại gạo luôn đóng vai trò quan trong để tạo nên hương vị mỗi chai sake, theo tìm hiểu và nghiên cứu cho thấy có 9 loại gạo làm sake trong đó mỗi loại đều mang lại hương vị đặc trưng rất riêng. Vì vậy bước đầu tiên trong quy trình làm rượu đó là việc lựa chọn loại nào trong 9 loại gạo này, ngoài việc chọn gạo công cuộc ngâm ủ rượu sake thế nào, sử dụng nguồn nước nào cũng sẽ đóng góp phần lớn vào việc quyết định chất lượng sản phẩm sake.

9 loại gạo làm rượu sake Nhật Bản

nguyên liệu làm rượu sake

Gạo làm rượu sake là gạo gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết  nguồn gốc và đặc tính của 9 loại rượu sake thường được sử dụng dưới đây

1. Gạo Omachi

Được trồng ở vùng Okayama. Loại gạo này so với gạo Yamada Nishiki thì không thơm bằng nhưng hương vị của nó lại nồng nàn tập trung và rất mộc mạc. Loại gạo này được sử dụng làm rất nhiều dòng rượu sake khác nhau. Trong đó nhiều chai uống rất ngon khi được hâm nóng. Một số nhà sản xuất còn tiến hành ngâm ủ trong những thùng Bizen-yaki lớn.

nguyên liệu làm rượu sake

Gạo Omachi

2. Rượu Gohyakumangoku

Có nguồn gốc từ Niigata, Fukushima, Toyama và Ishikawa. Đặc trưng của sake làm từ loại gạo này là hương thơm nhẹ nhàng, vị mềm mại, tươi mát

3. Gạo Yamada Nishiki

Có nguồn gốc từ vùng Hyogo, Okayama và Fukuoka. Tên gọi của nó có nghĩa là “vua của các loại gạo sake”. Sake làm từ loại gạo này có hương thơm quyến rũ nổi bật, vị mềm mượt, chúng kết hợp rất hài hòa. Một vài chai sake ngon được làm từ loại gạo này là Nadagiku, Tatsuriki, Okuharima (tất cả Hyogo) và Ginban (Toyama).

Các loại gạo đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất rượu sake nhật bản

4. Gạo Hatta Nishiki

Được trồng ở vùng Hiroshima của Nhật Bản. Rượu sake từ gạo Hatta Nishiki có hương vị đậm đà, phong phú và hương thơm đặc trưng.

Đây là hai dòng sake hoàn toàn khác biệt: Kamoizumi có vị phóng khoáng và mộc mạc, còn Fukucho có vị mềm mại và ngọt ngào.

5. Gạo Miyama Nishiki

Được trồng ở vùng Iwate, Akita, Yamagata, Miyagi, Fukushima, và Nagano. Loại gạo này làm sake sẽ có vị nổi bật và mang lại cảm giác đậm đà, tròn trịa.

6. Kame no O

Được trồng ở vùng Niigata và Yamagata. Loại gạo này làm ra dòng sake có hương vị phong phú và đặc sắc, vị chua acid rõ nét hơn các dòng sake khác.

7. Gạo Oseto

Có nguồn gốc từ vùng Kagawa. Sake Nhật Bản được sản xuất từ gạo Oseto mang hương thơm và mùi vị phong phú, đậm đà mà mộc mạc.

8. Gạo Tamazakae

Có nguồn gốc từ vùng Tottori và Shiga của Nhật. Rượu sake làm từ loại gạo này có vị mềm mịn và sâu lắng với phức hợp hương thơm đa dạng khi được ngâm ủ đúng cách.

9. Dewa San San

Có nguồn gốc từ vùng Yamagata và Niigata. Gạo Dewa San San làm ra rượu sake có hương vị phong phú và hương thơm dịu dàng.

Nguồn: Sakagura

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ