Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 85

14-07-2021 21:50

 


Bourbon là gì, điểm khác biệt giữa Bourbon và các loại whisky khác?

Khi bạn đang uống một chai whisky Mỹ, bạn có từng nghe qua Bourbon chưa? và rất có thể chai rượu bạn đang uống là rượu Bourbon đấy, đây là loại rượu được chưng cất chủ yếu từ ngô. Mặc dù rất ngon và phổ biến, nhưng nhiều người uống vẫn chưa hiểu tường tận loại rượu này! Dưới đây là 9 kiến thức về rượu Bourbon whisky giúp bạn hiểu rỏ hơn và có thể chém gió trên bàn tiệc nhé:

Bourbon là gì

1. Bourbon có phải được sản xuất tại Kentucky không?

Bourbon thực chất được liên kết với ‘Bluegrass State, đến nỗi nó dễ dàng bị đánh đồng rằng thức uống này thực sự được tạo ra độc quyền ở đó. Hơn nữa, theo Hiệp hội các nhà chưng cất Kentucky, 95% nguồn cung cấp trên toàn thế giới đến từ Kentucky. Tuy nhiên, thực tế là nó có thể được sản xuất ở bất cứ đâu trên nước Mỹ và các nhà máy chưng cất rượu bourbon mới đang trên mọc lên khắp xứ sở này mọi lúc mọi nơi.

Bourbon là gì

2. Bourbon là một sản phẩm đặt biệt của nước Mỹ

Các tiêu chuẩn liên bang quản lý danh tính của bourbon chỉ ra rằng đó là một 'sản phẩm đặc biệt của nước Mỹ' và 'từ' Bourbon 'không được sử dụng để mô tả bất kỳ loại rượu chưng cất rượu whisky hoặc rượu whisky nào không được sản xuất tại nước Mỹ.

3. Điểm khác biệt giữa bourbon và các loại whisky là gì?

Để một loại rượu whisky tự gọi mình là bourbon, thì hỗn hợp của nó (hỗn hợp các loại ngũ cốc mà sản phẩm được chưng cất) phải chứa ít nhất 51% ngô. Hỗn hợp phải được chưng cất ở 160 proof ( 80% ABV) trở xuống , chưng cất phải được lưu trữ trong thùng gỗ sồi mới cháy ở mức 125 proof trở xuống, và nó không được chứa bất kỳ chất phụ gia nào.

4.Vì sao có tên là Bourbon?

Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc của cái tên Bourbon nhưng nó khá mơ hồ. Và có một một ý kiến được người biết nhiều nhất nhất là Hạt Bourbon ở Kentucky và Phố Bourbon ở New Orleans. Cả hai đều lấy tên từ House of Bourbon, một ngôi nhà hoàng gia châu Âu có nguồn gốc từ Pháp.

5. Bourbon như thể nào là đủ độ chín muồi?

Trong khi các tiêu chuẩn quy định rằng bourbon phải được lưu trữ trong thùng gỗ sồi cháy, thì thực tế đó là một yêu cầu ủ rượu tối thiểu. Tuy nhiên, bourbon đã được ủ ít hơn bốn năm phải có một ghi chú tuổi trên nhãn của nó, và để được định nghĩa là nó thuộc dòng rượu Straight Bourbon, nó phải có độ tuổi tối thiểu là hai năm.

6. “Bottle in Bond”” là gì?

Thuật ngữ này liên quan đến một loại đồ uống chưng cất do người Mỹ sản xuất, đáp ứng các yêu cầu pháp lý được quy định trong Đạo luật đóng chai năm 1897. Đạo luật cho rằng rượu mạnh phải là sản phẩm của một mùa chưng cất từ ​​một nhà máy chưng cất và đóng chai tại 100 proof (50% ABV, đây là đơn vị được dùng phổ biến trên các chai rượu ngoại). Nó cũng phải có tuổi thọ ít nhất bốn năm trong một kho ngoại quan liên bang.

7. Bourbon có được xếp vào loại whisky ở EU không?

Bourbon phải có tuổi thọ ít nhất ba năm để được công nhận là rượu whisky ở EU.

8. Bourbon có vị như thế nào?

Mặt dù không có hương liệu hoặc phụ gia màu nào có thể được thêm vào bourbon, tuy nhiên nó vẫn có cấu hình hương vị đa dạng, đặc trưng bởi vani, gỗ sồi, caramel và gia vị.

9. Bourbon có phù hợp để làm cocktails?

Vâng, bourbon là tinh thần đặc trưng trong nhiều công thức pha chế cocktail từ cổ điển đến julep bạc hà tươi mát. Có rất nhiều loại cocktail tuyệt vời sử dụng hồ sơ hương vị độc đáo của rượu ngoại Bourbon.

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ