Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 180

05-07-2021 08:32

 

 

Rượu Sake và Rượu Soju khác nhau chổ nào?

Rượu Sake và Rượu Soju khá nổi tiếng và được nhiều người Việt Nam ưa chuộng, nhưng lại có rất nhiều người hay nhầm lẫn và chưa hiểu rõ về sự khác nhau của Rượu Sake và Rượu Soju.

Sake Tatsuriki Tokubetsu Honjozo

Sake Tatsuriki Tokubetsu Honjozo

Rượu soju chum churum

Rượu soju chum churum

Thông tin với các bạn biết Rượu Sake và Rượu Soju là 2 loại rượu hoàn toàn khác nhau, bài viết dưới đây sẽ làm rõ hết từng chi tiết của 2 loại rượu này:

- Đầu tiên, về mặt xuất xứ thì Sake có nguồn gốc từ Nhật Bản, còn Soju xuất xứ từ Hàn Quốc.

- Sự khác biệt thứ hai đó chính là Sake là loại rượu được làm từ gạo và men rượu, Rượu được hình thành qua quá trình ủ và lên men, còn rượu Soju là loại rượu được làm từ lúa mì, lúa mạch hoặc khoai lang và phải qua trưng cất.

- Chính vì rượu Soju phải trải qua quá trình trưng cất nên nồng độ rượu sẽ cao hơn rượu được lên men là Sake, cụ thể: Sake có nồng độ từ 15 đến 17%, còn Soju nồng độ 15% và cao nhất là 46%.

- Về hương vị: Sake được làm từ gạo (Sakamai). Trong khi Soju được làm từ gạo (kome), lúa mạch (Mugi) và khoai lang (imo) và các thành phần khác. Vì hai loại đồ uống được làm từ những nguyên liệu khác nhau nên mùi thơm của chúng cũng khác nhau.

- Về các uống: Sake có nguồn gốc từ Nhật Bản, còn Soju xuất xứ từ Hàn Quốc nên cách uống sẽ chịu sự ảnh hưởng lớn của văn hóa của hai quốc gia này.

Cách uống Soju:

- Trước tiên, bạn cần lắc mạnh chai soju trước khi uống để tăng mùi vị của rượu. Sau đó mở nắp chai.

Khi uống rượu soju người Hàn thường rót rượu cho người khác thì sau đó mới rót vào ly của mình. Vì vậy, khi uống soju bạn nên rót vào ly cho mọi người rồi cuối cùng đến ly của bạn hoặc bạn cũng có thể đợi ai đó rót cho bạn. Khi người lớn tuổi hơn rót rượu thì bạn nên cầm ly bằng hai tay.

- Soju được bằng ly thủy tinh nhỏ, cầm vừa tay. Ly rượu soju đầu tiên không được uống trước một mình mà phải cùng uống với mọi người.

- Cách uống rượu của người Hàn quốc có phần phép tắt hơn người Việt Nam, Nếu uống cùng người lớn tuổi, bạn cần quay mặt sang ngang rồi mới được uống cạn ly. Bởi vì, việc uống cạn một hơi trước mặt người lớn thể hiện thái độ không tôn trọng. Còn ở Việt Nam thì bạn cứ uống thoải mái nhé.

Ngoài ra, tại Hàn Quốc, khi mà uống không nổi, người ta sẽ lén đổ rượu chứ không từ chối uống rượu. Bởi vì từ chối rượu được coi là mất lịch sự.

Nếu thấy mọi người ngồi chung bàn uống hết rượu trong ly, bạn nên chủ động rót rượu cho mọi người nhé...khi đó bạn sẽ rất được lòng mọi người nhất là người lớn tuổi.

Cách uống Sake

Mình đã có bài viết cụ thể về cách uống Sake dưới đây mình sẽ tóm tắt lại cho các bạn dễ hiểu nhé:

Sake có thể uống khi nguội, khi ấm hoặc nóng tùy theo mùa và theo loại sake. Thường thì khi mùa Đông, người ta hay uống sake nóng.

Sake được giữ trong các bình bằng gốm nhỏ có cổ bình hẹp. Trước khi uống, người ta sẽ hâm nóng sake ở nhiệt độ từ 5 độ C đến 55 độ C. Hâm nóng bằng cách ngâm bình đựng sake vào nước sôi.

Khi rót Sake, chúng ta nên cầm bình bằng cả hai tay và rót rượu. Lần lượt lót vào từng chén của mọi người và không tự rót vào chén của mình. Các vị khách sẽ là người rót rượu cho chén của bạn.

Khi bạn đã rót rượu cho đầy chén của mọi người thì bây giờ đã đến lúc bạn cầm nên cầm chén bằng hay tay. Sẽ có người rót rượu vào chén cho bạn. Nếu bạn có địa vị cao hơn người đang rót rượu thì chỉ cần nâng chén bằng một tay là được.

Cuối cùng là bước thưởng thức rượu sake. Mặc dù Sake có nồng độ cồn tương đối nhẹ, tuy nhiên bạn không nên uống hết chỉ trong một ngụm. Bạn nên nhâm nhi từng chút một. Trước khi uống, bạn có thể nói “Zô”, hoặc theo cách của người Nhật là “Kampei”.

Có lẽ không có gì thú bằng mùa hè thưởng thức rượu sake lạnh kèm món sashimi hay mùa đông được nhâm nhi chén rượu sake nóng cùng món cá nấu.

Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thêm kiến thức thú vi về Sake và Soju, chúc các bạn có được buổi tiệc vui vẻ cùng bạn bè nhé!

Còn các bạn nào còn lăn tăng sự khác biệt giữa Soju và Shochu khác nhau chổ nào thì các bạn có thể xem bài viết rượu Shochu nhé!

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ