Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 326

13-09-2020 22:21

 

 

 Định nghĩa chính xác "mash bill" trong rượu whisky bourbons

Có một số lý do tại sao một số loại rượu whisky và rượu bourbons có hương vị cay hơn những loại khác và tại sao một số loại rượu mạnh có hương thơm trái cây nhẹ nhàng hơn những loại rượu khác. Chúng tôi gọi là “mash bill” hoặc hỗn hợp các loại ngũ cốc được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Sự lão hóa không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm - các loại ngũ cốc khác cũng vậy. Ví dụ, lúa mạch mạch nha được sử dụng để sản xuất rượu bourbon chủ yếu nhờ đặc tính enzym của nó (hỗ trợ phân hủy đường đơn từ lúa mì hoặc lúa mạch đen và ngô), tuy nhiên, nó cũng cung cấp các hương thơm mạch nha và kẹo bơ cứng trong sản phẩm.

woodford reserve masters chocolate malted Rye

woodford reserve masters chocolate malted Rye thơm ngậy mùi sô cô la nhưng rượu không hoàn toàn được làm từ sô cô la mà nó được làm từ lúa mạch đen rang nóng cháy! điều này làm cho rượu có điểm đặt biệt hơn

Ngô là loại ngũ cốc chiếm ưu thế trong rượu bourbon (ít nhất 51%) và nó nhường chỗ cho xi-rô phong và hương vani sau khi ủ trong thùng. Tuy nhiên, “Whisky làm từ ngô” có hương vị ngô đậm đà, nhiều xi-rô và có thể chưa ủ hoặc ủ trong thùng đã qua sử dụng.

Có 2 trường phái thưởng rượu Bourbon

  • Những người ăn nho Bourbon thích ít ngọt hơn một chút với hương vị đậm đà và thơm hơn với chút ngọt ngào thường thích loại rượu có chứa hạt lúa mạch đen.
  • Cuối cùng, có những người khác thích một nốt sạch hơn, tinh tế hơn và đối với những người uống rượu, lựa chọn là một loại rượu bourbon làm từ lúa mì.

Các nhà sản xuất rượu Bourbon luôn muốn định vị sự khác biệt của bourbon lúa mạch đen so với lúa mì với một miếng bánh mì: bourbon wheated giống như lúa mì nguyên hạt với hương vị mật ong ngọt dịu, trong khi lúa mạch đen có vị cay hơn, cay hơn (hãy nghĩ đến hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu, đinh hương và quế).

Mỗi "mash bill" rượu mạnh phụ thuộc vào từng nhà chưng cất riêng biệt. Ví dụ, một loại rượu bourbon pha sữa có thể chứa 68% ngô, 20% lúa mì và 12% lúa mạch mạch nha hoặc 73% ngô, 15% lúa mì và 12% lúa mạch mạch nha. Mặt khác, rượu whisky lúa mì có thể chứa 51% lúa mì, 37% ngô và 12% lúa mạch mạch nha. Một bourbon lúa mạch đen có thể chứa 72% ngô, 18% lúa mạch đen và 10% lúa mạch mạch nha hoặc 68% ngô, 38,2% lúa mạch đen và 1,8% lúa mạch mạch nha. Một lần nữa (mặt khác), một loại rượu whisky lúa mạch đen có thể chứa 95% lúa mạch đen và 5% lúa mạch mạch nha. Và để thực sự làm bạn suy nghĩ, một loại rượu bourbon nguyên hạt có thể chứa 70% ngô, 10% lúa mạch đen, 10% lúa mì và 10% lúa mạch mạch nha! Hiện tại - có vô số khả năng đối với tỷ lệ hạt của một hóa đơn nghiền.

Về cơ bản, bí quyết để có một loại rượu whisky tuyệt vời là máy chưng cất, quy trình nghiền, các yếu tố trong quá trình từ ngũ cốc đến thủy tinh và cuối cùng là người uống. Bất kể bạn thích rượu wheated hay rượu lúa mạch đen hay rượu whisky lúa mì hoặc lúa mạch đen, chúng ta đều có thể đồng ý với Mark Twain khi anh ấy nói, "Quá nhiều thứ gì cũng không tốt, nhưng quá nhiều rượu whisky là vừa đủ."

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ