Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 101

03-05-2017 18:02

 

Ẩm thực của Nhật Bản, như sushi và rượu sake, hiện nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và được thưởng thức ở hầu hết mọi nơi. Đặc biệt, sake Nhật Bản đã trở thành một loại thức uống có cồn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, bên cạnh rượu vang, rượu chưng cất hay vodka. Để tôn vinh và giới thiệu những hãng rượu sake ngon nhất tới bạn bè quốc tế, hàng năm Nhật Bản đều tổ chức cuộc thi trao giải rượu sake ngon, hay Fine Sake Awards Japan

Cuộc thi Fine Sake Awards Japan của Nhật Bản

Trong quá trình giao lưu ẩm thực với các nền văn hóa khác, đã có nhiều phát hiện thú vị về việc kết hợp rượu sake Nhật Bản với các món ăn khác nhau. Tuy nhiên, một trong những phát hiện quan trọng nhất đó là uống sake bằng ly hay cốc thủy tinh, như vậy hương thơm và độ sánh của sake mới được phô bày một cách tốt nhất.

Thưởng thức sake bằng ly thủy tinh giúp bạn cảm nhận được những hương thơm tinh tế, nhận ra màu sắc hấp dẫn và độ sánh tuyệt vời của sake, mà khi đựng trong loại cốc truyền thống lại không có được. Chính người Nhật cũng hết sức ngạc nhiên khi nhận thấy uống sake bằng ly thủy tinh sẽ có vị ngon hơn bằng cốc rất nhiều. Như vậy, có thể nói ly thủy tinh là vật dụng không thể thiếu khi thưởng thức sake, nó là một nửa hoàn hảo giúp sake phát huy tối đa hương vị thơm ngon.

Rượu Sake Nhật

Các mẫu rượu sake tham dự cuộc thi rượu sake ngon đuộc tổ chức tại Nhật Bản

Cuộc thị Fine Sake Awards Japan không chỉ tập trung đánh giá chất lượng của các dòng sake khác nhau. Đây là một cuộc thi nếm thử sake bịt mắt (blind tasting), trong đó các chuyên gia sẽ đánh giá vị ngon của sake khi thưởng thức bằng ly thủy tinh, từ đó cùng nhau thúc đẩy tên tuổi của sake Nhật Bản và văn hóa thưởng thức sake nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Cuộc thi Fine Sak Awards Japan này bắt đầu từ năm 2011 và đã trở thành một trong những cuộc thi rượu sake lớn nhất tại Nhật Bản, với sự góp mặt của 200 hãng rượu và 300 nhãn hiệu rượu sake khác nhau.Cuộc thi trao giải rượu sake ngon được tổ chức tại Nhật Bản hàng năm.

Một trong những mục đích lớn nhất của cuộc thi này đó là thúc đẩy danh tiếng rượu sake và văn hóa uống sake bằng ly thủy tinh cho bạn bè quốc tế. Những nhà tổ chức chương trình bày tỏ mong muốn giới thiệu sake Nhật Bản tới khắp các vùng miền trên thế giới và lưu trữ những nét văn hóa đẹp trong việc thưởng thức sake tới các thế hệ sau.

Vào năm 2015, năm thứ 4 của sự kiện này, Fine Sake Awards Japan đã nhận được số lượng đơn đăng ký tham gia kỷ lục: 234 hãng rượu cùng 492 nhãn hiệu sake khác nhau. Kết quả của cuộc thi được công bố vào ngày 26/2, trong đó có 30 giải Grand Gold Medal và 138 giải Gold Medal, chiếm tỷ lệ 29.8%.

Nguồn: Sakagura


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ