Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 95

06-05-2017 10:30

 

Sake xuất hiện khoảng 2000 năm trước, đây là môt nét văn hóa đặc thù đối với đời sống của người Nhật Bản. Nhằm quảng bá cũng như giới thiệu nền văn hóa đặc trưng này ra toàn thế giới, gần đây đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội lần đầu tiên tổ chức hội thảo và mở tiệc thưởng thức rượu sake nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Hội thảo quảng bá văn hóa sake tại Hà Nội

Nội dung trong buổi hội thảo đã trao đổi tìm hiểu về sake trong đời sống văn hóa của người dân xứ Mặt trời mọc, ông Keisuke Irie, Thư ký Hiệp hội rượu sake nhật bản Samurai và Hiệp hội những nhà sản xuất sake Nhật Bản cho biết: "Hiện ở Nhật Bản có khoảng 1.800 công ty chuyên sản xuất, kinh doanh rượu sake. Trong đó, nhà sản xuất lâu đời nhất được thành lập từ năm 1140 và hiện là đời thứ 55 kinh doanh sản phẩm này.

Với bề dày lịch sử lâu đời, sake là một phần không thể tách rời của nền ẩm thực xứ Phù Tang. Kiến thức và kỹ thuật chưng cất sake giờ đã lan tỏa vào mọi ngõ ngách của đất nước Nhật Bản. Hiểu biết về sake cũng là hiểu hơn về lịch sử, văn hóa cũng như xã hội Nhật Bản ngày nay".

Ông Keisuke Irie chia sẻ, mặc dù khoảng 40 năm trở lại đây nhu cầu tiêu thụ sake nhật đã giảm do sự canh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, khi nói đến Nhật Bản không ai có thể quên sake, bởi nó không chỉ thuần túy là một loại rượu để uống mà người ta còn sử dụng sake để chế biến các món ăn, sử dụng vào các dịp đặc biệt quan trọng như năm mới, cưới xin… Được làm chủ yếu từ gạo, sake là đồ uống ủ men sử dụng vi sinh vật Koji và men bia. Loại rượu này có nồng độ cồn từ 13-16%.

rượu sake hà nội

Hội thảo quảng bá văn hóa sake tại Hà Nội

"Rượu sake là mối thâm tình gắn kết con người với con người. 2013 là năm đánh dấu kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam. Chúng tôi mong muốn làm bền chặt hơn nữa mối thâm tình gắn kết hai nước vốn đã được kết nối và vun đắp cho đến ngày hôm nay" - ông Keisuke Irie nhấn mạnh. Trên tinh thần đó, Ban tổ chức muốn qua hội thảo và thưởng thức sake tại Hà Nội, người dân Việt Nam sẽ hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản. "Hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam cùng với đó là những nhà hàng Nhật Bản mọc lên. Vì thế, chúng tôi phải giới thiệu với người dân để họ hiểu về đặc trưng từng loại sake khác nhau" - ông Keisuke Irie cho biết.

Theo thống kê của Bộ Tài chính Nhật Bản, xuất khẩu rượu sake của nước này tăng gấp đôi trong thập kỷ qua và đã vượt mốc 14 triệu lít/năm. Các thị trường nhập khẩu sake lớn của Nhật Bản là Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc. Việt Nam chỉ nhập khẩu khoảng 1%/năm trong tổng số 14 triệu lít rượu sake xuất khẩu. Hiện có khoảng hơn 10 quốc gia có nhà máy sản xuất sake Nhật Bản.


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ