Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 292

08-07-2017 16:26

 

Kỷ niệm 300 năm ngày thành lập không phải là một dịp thường thấy. Để kỷ niệm dịp hiếm có này, hãng rượu cognac Martell đã sản xuất ra một số sản phẩm rượu cognac tuyệt vời kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này, đó là Cordon Bleu 300, XO Tricentenaire, Premier Voyage Limited Edition and Assemblage Exclusif de 3 Millesimes.

MARTELL CELEBRATES 300 YEAR ANNIVERSARY

MARTELL CELEBRATES 300 YEAR ANNIVERSARY

MARTELL CORDON BLEU 300 YEAR ANNIVERSARY

MARTELL CORDON BLEU 300 YEAR ANNIVERSARY

Trong đợt kỷ niệm 300 năm ngày thành lập hãng, Cellar Master của hãng là ông Benoit Fil đã phối chế ra một phiên bản độc đáo của dòng rượu Cordon Bleu huyền thoại mang kiểu dáng nguyên bản của phiên bản năm 1912 được tạo ra bởi Edouard Martell, con cháu đời thứ 10 của nhà sáng lập hãng Jean Martell. Mẻ phối chế này được ủ hoàn thiện trong thùng gỗ được lấy từ cây sồi 300 năm tuổi.

Phiên bản Cordon Bleu lần này mang tên “A Tribute to Martell’s 300 Year Anniversary”, xin tạm dịch là “Lễ vật dành cho dịp kỷ niệm 300 năm ngày thành lập hãng Martell”. Loại rượu cognac này được phối chế từ hơn 100 loại eaux-de-vie được lấy từ các vùng trồng nho tại cognac: Petite Champagne, Grand Champagne, Fins Bois và Borderies. Đặc biệt dấu ấn hương vị trái cây của dòng eaux-de-vie Borderies đã làm nên đặc trưng rượu Martell đầy duyên dáng, phức hợp và cân đối.

Để góp phần vào đợt kỷ niệm này, chúng tôi muốn lễ vật này mang đúng ý nghĩa thật sự của nó bằng cách ủ hoàn thiện mẻ phối chế này trong thùng gỗ được lấy từ một cây gỗ sồi có 300 năm tuổi, rồi sau đó đóng chai trong một mẫu chai mang kiểu dáng nguyên bản hồi năm 1912.

Phiên bản này sẽ được tung ra thị trường vào tháng 12/2014. Chất rượu có màu vàng sáng của đồng thau và mang mùi hương hoa mạnh mẽ. Bùng nổ các loại hương hoa quả của phong lan, mận và táo, mùi nướng của cafe, mô-ca, hạnh nhân và căn thảo. Trong vòm miệng tỏa ra mùi kẹo cam, quế, mật ong và sáp ong. Cảm giác tròn trịa và êm dịu hiếm có trong vòm miệng là do eaux-de-vie Borderies mang lại.

MARTELL XO TRICENTENAIRE 1715-2015

MARTELL XO TRICENTENAIRE 1715 2015

MARTELL XO TRICENTENAIRE 1715-2015

The swift in flight symbolizes the energy of the Martell house and Martell XO

Trong đợt kỷ niệm này, hãng Martell tung ra một phiên bản Martell XO mới có kiểu dáng tương tự như chai đương thời nhưng cách trình bày có 1 vài điểm thay đổi. Mặt ngoài chai nhìn từ xa trông như được tráng một lớp trắng bạc nhưng khi nhìn gần sẽ thấy từng đường sơn kẻ sọc song song với nhau. Các đường kẻ sọc này tượng trưng cho những đường vân tròn đồng tâm trên một mặt cắt ngang thân cây. Mỗi một đường tròn đấy tượng trưng cho 1 năm tuổi của cây. Cũng giống như chai Martell Cordon Bleu, loại XO này cũng được ủ hoàn thiện trong thùng gỗ sồi được làm bằng gỗ của cây sồi 300 năm tuổi. Những đường vân này mang ý nghĩa của các đường vân trên mặt cắt thân cây sồi 300 tuổi và còn có ý nghĩa của 300 năm hình thành và phát triển của hãng Martell.

MARTELL XO TRICENTENAIRE 1715 2015

MARTELL XO TRICENTENAIRE 1715-2015

A cabochon top carved from 300-year-old oak wood

Để thêm phần ý nghĩa. Nắp chai được thiết kế mặt u tròn kiểu cabochon có khảm một miếng gỗ sồi 300 năm tuổi. Trên mặt gỗ sồi này có khắc “1715-2015, 300 Tricentenaire” giống như nội dung của nhãn chính. Nhãn chính được khảm khắc sang trọng và tinh tế khác với nhãn giấy dán bình thường ở các chai XO phiên bản phổ thông.

MARTELL XO TRICENTENAIRE 1715-2015

MARTELL XO TRICENTENAIRE 1715 – 2015

MARTELL XO TRICENTENAIRE 1715-2015

Montre gift set có chứa một chai nhỏ kiểu dáng của sample bottle.

MARTELL PREMIER VOYAGE

Phiên bản thứ hai được tung ra trong đợt kỷ niệm đặc biệt này mang tên “Martell Premier Voyage”. Đây là một phiên bản được sản xuất với số lượng giới hạn và đến từ một ý tưởng khá độc đáo đó là những người chịu trách nhiệm cho dự án này theo chân thương hiệu Martell vào thời ông tổ Jean Martell và các thương hiệu khác của những nhà sản xuất rượu cognac cùng thời trong giai đoạn 1735 – 1742. Họ sưu tầm được các eaux-de-vie tương tự như loại mà Jean Martell thời đó dùng để phối chế ra cognac Martell. Các eaux-de-vie này được phối chế ra một loại cognac mà chúng ta có thể thưởng thức tại thời điểm hiện tại. Loại này được đặt tên “Martell Premier Voyage”. Loại cognac này là nhân chứng cho suốt 3 thế kỷ hãng hoạt động của hãng Martell đã biến cognac trở thành một nghệ thuật.

MARTELL PREMIER VOYAGE

MARTELL PREMIER VOYAGE

Mục tiêu của việc phối chế là loại cognac này là phản ánh hành trình và lịch sử của ông tổ Jean Martell. Cellar Master, Benoit Fil, đã tìm đến những vị trí địa lý chính xác nơi mà ông đã từng đi qua và để thăm hỏi lại những hậu duệ đời sau hiện đang sở hữu các đồn điền trồng nho tại những địa điểm mà ông tổ Martell đã từng đến thăm. Những người này ngày nay đang sản xuất ra những loại eaux-de-vie hảo hạng. Sau đó ông vẽ ra một bản đồ vị trí của các nhà cung cấp đã từng bán eaux-de-vie cho ông Jean Martell trong thời điểm 1735 đến 1742 và đặt vấn đề mua lại các loại eaux-de-vie mà tổ tiên của họ đã từng bán cho ông tổ Jean Martell. Để tăng thêm tính biểu tượng, mẻ phối chế các eaux-de-vie này sau đó được ủ hoàn thiện trong thùng gỗ được lấy từ cây sồi có 300 năm tuổi.

Thêm vào đó, vỏ chai dùng để chứa đựng loại cognac này do một họa sĩ Pháp có tên Bernar Venet thiết kế ra. Ông phát biểu cảm tưởng của mình sau khi thiết kế ra kiểu dáng chai này như sau: Thật là vinh hạnh cho tôi khi được làm việc với một hãng có bề dày lịch sử, có nhiều đam mê và tầm nhìn chiến lược. Tôi tự hào khi được hợp tác với một thương hiệu kế thừa một di sản to lớn như Martell. Tôi lấy nguồn cảm hứng từ năm 1715, năm vua Louis XIV qua đời và cũng là năm hãng Martell thành lập. Trước đây tôi cũng có sáng tác tượng vua Louis XIV và tôi muốn mạch cảm hứng đó vẫn tiếp tục trong công việc này, và thực sự những kiểu dáng hình vòm trong tác phẩm của tôi thể tính liên tục này kể cả về mặt ý nghĩa thời gian. Ba nhòm cây cong cong tượng trưng cho 300 năm.

MARTELL PREMIER VOYAGE
Thiết kế về vua Louis XIV của Bernar Venet

Martell Premier Voyage Cognac chỉ được sản xuất với số lượng 300 chai, từng chai đều mang số thứ tự và được ký tên. Giá vào khoảng 10,000 Euro. Người mua phải vào trang website riêng để đăng ký mua.

MARTELL ASSEMBLAGE EXCLUSIF DE 3 MILLESIMES

Ý nghĩa của tên này có nghĩa là “mẻ phối trộn từ duy nhất 3 loại vintage”. Sản phẩm được sản xuất với số lượng giới hạn 3.708 chai trên toàn thế giới, được phối trộn từ 3 loại eaux-de-vie lấy từ Grande Champagne, Borderies và Fins Bois. Mỗi một loại eaux-de-vie gợi nhớ từng thời kỳ lịch sử của hãng Martell dựa trên hương vị của từng loại.

Fins Bois eaux-de-vie góp phần tạo hương vị nhẹ nhàng, êm dịu và tinh tế; đại diện cho thời kỳ phát triển của của hãng Martell trong thế kỷ 19

Grande Champagne eaux-de-vie góp phần tạo cảm giác mạnh mẽ; đại diện cho khởi đầu của thương hiện Martell trong thế kỷ 18. Thành phần phối trộn này thể hiện một nền móng vững chắc của hãng rượu này.

MARTELL ASSEMBLAGE EXCLUSIF DE 3 MILLESIMES

MARTELL ASSEMBLAGE EXCLUSIF DE 3 MILLESIMES

Borderies eaux-de-vie góp phần hòa quyện hai thành phần eaux-de-vie nói trên để trở thành một loại cognac tròn trịa mượt mà. Borderies là vùng trồng nho có diện tích nhỏ nhất tại Cognac. Hiện diện của eaux-de-vie Borderies trong phối chế là dấu hiệu phân biệt của tất cả các loại cognac Martell. Loại eaux-de-vie này đại diện cho khởi đầu của thế kỷ 20, thời điểm mà dòng rượu Martell Cordon Bleu nổi tiếng ra đời.

MARTELL ASSEMBLAGE EXCLUSIF DE 3 MILLESIMES

MARTELL ASSEMBLAGE EXCLUSIF DE 3 MILLESIMES

Cognac “Martell Assemblage Exclusif de 3 Millesimes” chứa trong chai mô phỏng kiểu dáng chai mà các Cellar Master thường dùng để lấy mẫu thử và lưu mẫu có tên chuyên môn là “montre flask”. Chai này được đặt trong một hộp gỗ khảm 3 màu tượng trưng cho 3 loại eaux-de-vie dùng trong phối chế này.

Theo hãng Martell, dòng cognac này thơm ngào ngạt mùi mận, mơ, kẹo trái cây. Trong vòm miệng tạo cảm giác hài hòa cân đối tròn trịa. Hương vanilla pha trộn với kẹo trái cây đưa đến hậu vị mùi sáp ong kéo dài.

Jack Kao-kao-miniature.jimdo.com

 


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ