Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 368

09-07-2015 22:51

 

Thưởng thức theo kiểu pha chế: ta có thể pha chế kết hợp cùng nhiều loại rượu khác hoặc sử dụng nược ép trái cây, điều này kích thích sự sáng tạo, không chỉ vậy nó còn cho ra đời một loại sản phẩm cocktail phong phú, hấp dẫn, điển hình nhất trong đó là margarita.

Các chủng loại rượu trên thế giới part 1

Trên thế giới đã công nhận ra 8 nhóm rượu tiêu biểu nhất:

Nhóm đầu tiêu có tên gọi là Gin:

Có thể nói đây là nhóm rượu mạnh nhất tuy vậy nó lại không hề xa lạ với những ai sành và yêu mến thứ thức uống chứa cồn này, thông thường Gin không bao giờ sử dụng theo cách uống nguyên chất. Thuộc nhóm rượu mạnh nên nồng độ cồn của Gin khá cao , nó xấp xỉ khoảng 40 độ. Nói đến quốc gia cho ra đời lượng rượu mạnh này nhiều nhất ta phải kể đến hai cường quốc Hà Lan và An.

Thành phần cơ bản của Gin được chưng cất từ quả bách xù hay có tren tiếng anh là juniper bery, cùng với nó là các loại thảo mộc khác nhau, hương vị Gin lan toả tựa như mùi vỏ bưởi, nhưng tất nhiên hương vị của nó đặc biệt hơn cả.

Rượu Gin cũng được chia làm 3 loại khác nhau:

+ Golden Gin: cũng giống như chính cái tên của nó , golden gin mang màu vàng nhạt, được ủ trong những thùng gỗ có tuổi thọ lâu năm , và đây cũng là loại Gin hiếm được sản xuất trên thế giới .

+ Clear Gin: hoàn toàn ngược lại với golden gin,clear gin là loại rượu được sản xuất phổ biến rộng rãi nhất. Nó hoàn toàn không màu, trong suốt như chính thứ nước khoáng mà ta uống hằng ngày, nhưng tất nhiên ngoại trừ hình thức giống thì nó vẫn là loại rượu mạnh, mang hương vị đặc trưng.

+ Flavoured Gin: đây là loại rượu được cho ra đời từ sự kết hợp từ các loại trái cây, thảo mộc tạo ra hương vị phong phú, thơm ngon riêng biệt. Các loại Gin này thường được sử dụng nhiều nhất trong pha chế cocktail điển hình là các loại cocktail quen thuộc như: martini, paradise,…

ruou ngoại

ảnh: rượu ngoại

Nhóm rượu thứ 2 chắc hẳn không ai thấy xa lạ nữa nhóm rượu này mang cái tên Tequila :

Tequila cũng là loại rượu mạnh với nồng độ cồn trung bình vào khoảng 40 độ. Nó được chưng cất từ loại cây có tên blue agave thuộc họ xương rồng, loại cây này mọc ở chính thành phố tequila bang jalisco đây cũng chính là nơi cho ra đời chất lượng cây tốt nhất.

Nhắc đến những loại cây xương rồng chắc hẳn ai cũng nghĩ đến ngay vùng sa mạc nóng bỏng như thiêu đốt, tequila cũng vậy, nó mang trong mình đặc tính nóng, tạo cảm giác hứng khởi, cũng chính vì điều này tequila trở thành nhóm rượu được ưa chuộng trong giới trẻ.

Tequila chia ra làm hai màu sắc khác nhau, có loại sở hữu màu vàng nhạt tao nhã như gold tequila và loại thứ 2 mang màu trong suốt có tên gọi silver tequila.

Hầu hết các loại rượu đều sẽ có cách uống khác nhau, tequila cũng vậy, ta có thể thưởng thức nó theo 3 cách sau:

+ Thưởng thức nguyên chất: sử dụng một vài lát chanh, thêm vào đó là chút muối , cùng thời điểm đó ta đưa muối chanh ấy lên miệng kết hợp với tequila đây cũng là cách thưởng thức thông thường mà chúng ta hay bắt gặp trên các quán bar.

+ Thưởng thức theo kiểu pha chế: ta có thể pha chế kết hợp cùng nhiều loại rượu khác hoặc sử dụng nược ép trái cây, điều này kích thích sự sáng tạo, không chỉ vậy nó còn cho ra đời một loại sản phẩm cocktail phong phú, hấp dẫn, điển hình nhất trong đó là margarita.

+ Thưởng thức theo kiểu tequila pop: sử dụng rượu pha cùng với các loại nước có ga mang màu trong suốt như 7up, soda, sprite…đây là 3 loại đồ uống dễ kiếm nhất và cơ bản nhất. Loại thức uống này vô cùng dễ uống, dễ gây hứng khởi, kiểu uống này ta thường nhìn thấy trên các câu lạc bộ, vũ trường nơi mà thanh niên hay lui tới, sẽ thật tuyệt khi thưởng thức chúng cùng âm nhạc sôi nổ .

Xem thêm

Các chủng loại rượu trên thế giới part 2

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ