Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 412

20-01-2018 21:36

 

 

Ly dùng trong cocktail

Để cho ra đời một ly cocktail, ngoài hương vị đậm đà thơm ngon còn phải xem qua cách bày trí và kiểu dáng ly thích hợp cho từng loại thức uống, ngon, lạ, chất lượng nhưng còn phải đẹp mắt thì mới đáp ứng được nhu cầu của giới tiêu dùng hiện nay. Vì thế mà Rượu Kiến Nghiệp xin giới thiệu đến quý vị một số kiểu dáng ly thường dùng trong chế biến cocktail.

Các kiểu ly dùng trong cocktail

Flip

 Ly dùng trong cocktail

Đây là loại ly có chân với thân cao, miệng hơi rộng. Kiểu ly này thích hợp với các loại cocktail có sử dụng hoa quả tươi hoặc các loại cocktail mang thành phần chính là rượu kem và rượu từ rhum.

Highball

 Ly dùng trong cocktail

Là loại ly lớn, không chân, có dáng thô và mạnh mẽ, hình dáng giống như ly Collins như thấp hơn một chút. Kiểu ly này thường dùng cho những loại cocktail có nhiều đá.

Rock

Ly dùng trong cocktail

Thích hợp cho những loại cocktail uống với đá hoặc vài loại thức uống thông dụng có đá như nước ngọt, nước tinh khiết. Khá giống với ly Flip.

Delmonico

Ly dùng trong cocktail

Đây là loại ly không chân, có đáy dày, nặng và hơi cao. Loại ly này thích hợp khi dùng các loại cocktail có đá viên. Khá giống với ly Collins nên có thể hoán đổi.

Collins

Ly dùng trong cocktail

Đây là loại ly không chân, có kiểu dáng cao, mạnh mẽ. Ly Conllins thường được dùng cho những thức uống lạnh như nước chanh, rượu có vị chát hay chua hoặc các loại cocktail sủi bọt. Ly này cũng khá phổ biến và hầu hết các gia đình đều có loại ly này.

Beer Mug

Ly dùng trong cocktail

Đây là loại ly không chân, dung tính lớn và dày, có nhiều cỡ, có quai cầm. Vì có dung tích lớn và dày nên loại này thường có trọng lượng khá lớn. Loại ly này rất thích hợp với bia hoặc các loại đồ uống lạnh, nhiều đá. Loại ly này khá thông dụng và hầu như gia đình nào cũng có sẳn.

Irish Coffee Mug

Ly dùng trong cocktail

Đây là loại ly thiết kế khá đặc biệt, vừa có chân lại vừa có quai cầm. Kiểu dáng ly này thích hợp với các loại cocktail, đồ uống nóng.

Tea Mug

Ly dùng trong cocktail

Đây là loại ly thấp, rộng, có quai giống như tách uống trà. Loại ly này thường được dùng uống đồ nóng, không đá

Whisky Sour

Ly dùng trong cocktail

Là loại ly có miệng rộng gần giống như phiên bản thu nhỏ của ly Fluted Champagne

Red Wine

Ly dùng trong cocktail

Đây là loại ly làm bằng thủy tinh mỏng, trong veo có chân đế, ly có hình tròn hay oval thanh mảnh. Loại ly này giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị cũng như cảm nhận được màu sắc đặc trưng của các loại rượu vang đỏ.

Brandy Snifter

Ly dùng trong cocktail

Đây là kiểu ly có chân, có loại nhỏ và loại lớn. Đặc điểm của loại ly này là được thiết kế để có thể cầm trọn trong lòng 1 bàn tay, với mục đích tăng độ ấm từ lòng bàn tay cho đồ uống giúp tỏa hương vị đặc trưng của rượu. Hamruou.vn cũng đang sử dụng khá phổ biến loại ly này chuyên cho khách thử rượu. Kết cấu miệng ly nhỏ có tác dụng giữ mùi rượu ít bay. Ly này thường dùng để uống khan, không sử dụng đá. Loại ly này có thể sử dụng cho những loại rượu hoặc cocktail dùng sau bữa tối. Loại ly này khá thông dụng và luôn có sẳn nếu gia đình bạn ưa chuộng rượu cognac

Goblet glass

Ly dùng trong cocktail

Dùng để uống các loại vang cao độ, các loại cocktail có thành phần là sữa.

Cordial or Pony

Ly dùng trong cocktail

Là loại ly nhỏ, có chân, thường được dùng để uống các loại cocktail mạnh, các loại vang mạnh hoặc rượu sau bữa ăn.

Poco Grand

Ly dùng trong cocktail

Đây là loại ly co chân, dáng thon, miêng rộng. Kiểu ly được sử dụng cho các món cocktail có nhiều trang trí, có đá, các món mocktail có đá.

Pousse Cafe

Ly dùng trong cocktail

Loại ly này cho chân vuông (hơi đặc biệt so với các loại ly khác), thân ly thẳng và cao. Hơi tương đồng với ly Cordial

Margarita

Ly dùng trong cocktail

Là loại ly có chân, dung tích nhỏ, thường dùng cho các loại Margarita và Daiquiri.

Fluted Champagne

Ly dùng trong cocktail

Đây là loại ly hình giống như bông hoa tulip kéo dài, có chân đế cao. Loại ly này chuyên dùng để thưởng thức rượu champange vì có thể ngắm được những bọt khí li ti trên miệng ly và do chân ly cao nên tránh được sự truyền nhiệt từ tay người uống vào rượu. Một số cocktail có kem tươi hoặc vị chua, hơi chua cũng thường được dùng bởi kiểu ly này. Loại này hamruou.vn đang có chương trình tặng kèm cho khách mua vang và các loại champagne.

Cocktail

Ly dùng trong cocktail

Còn được gọi là ly Martini. Kiểu dáng đặc biệt của loại ly này làm người uống không thể cầm vào thân cốc giúp cho đồ uống không bị truyền hơi ấm từ lòng bàn tay sang để giữ được độ lạnh lâu. Kiểu ly này thường dùng cho những loại cocktail không đá có dung lượng nhỏ và lượng đồ uống luôn thấp hơn miệng ly khoảng 1cm để tránh sánh ra ngoài khi sử dụng. Loại ly này rất đặc trưng và được sữ dụng cho khá nhiều loại cocktail vì vậy bạn nên có 1 vài chiếc tại nhà.

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ