Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 720

19-11-2016 22:45

 

Với tôi một ngày chủ nhật thi vị là ngày chủ nhật ở nhà, ngồi xem những bộ phim kinh điển đã tạo nên những tiếng vang một thời, nhâm nhi ly cocktail ở bên tay trái, và nếu có thể, được vuốt ve con mèo 45kg bên tay phải. Nói về bộ phim tôi thích thì không thể không nhắc đến Series điệp viên 007, chàng điệp viên đã khơi nguồn cảm hứng cho tôi trở thành một “gentleman” với phong cách lịch lãm, ánh nhìn cuốn hút cộng thêm cách nói chuyện có thể làm xiêu lòng bất cứ cô gái nào. Tôi vẫn nhớ mãi một câu nói điển hình của Bond làm nên phong cách của anh, và đó là lúc chàng điệp viên tài hoa này gọi đồ uống:

COCKTAIL THEO HÀNH TRÌNH CỦA ĐIỆP VIÊN 007

ĐIỆP VIÊN 007

vodka martini

“Vodka Martini, shaken not stirred”

Chỉ từ câu nói đó thôi đã làm tôi cảm thấy vô cùng hứng khởi và muốn tìm hiểu xem thứ đó là gì. Và sau khi đọc các cuốn tiểu thuyết về 007 và các bộ phim, hóa ra anh chàng điệp viên này đã uống 317 ly cocktail trong suốt các tập truyện và thứ đồ uống Vodka Martini chỉ là một trong số đó. Hãy cùng tìm hiểu xem các loại cocktail mà quý ông này ưa thích là gì nhé.

- Loại cocktail tiêu biểu nhất, mang dấu ấn của Bond cũng như khẳng định sự nặng tình của chàng điệp viên này chính là James Bond Martini hay chính là Vesper. Loại cocktail này xuất hiện lần đầu khi được Bond nhắc tới ở chương Casino Royale (1953) như sau:

“A dry martini, One. In a deep champagne goblet… Three measure of Gordon’s, one of vodka,half a measure of Kina Liliet. Shake it very well until it’s ice cold, then add a large thin slice of lemon peel. Got it?”

Công thức trên được Bond giải thích là do sở thích của anh: Chỉ 1 ly rượu trước bữa ăn, 1 thứ đồ uống lớn, thật lạnh và mạnh. Bond ghét uống shot và các loại cocktail có khẩu phần quá nhỏ. Và lúc đó đồ uống này chưa có tên. Cho tới mãi về sau này thứ đồ uống đặc hiệu của Bond này mới được đặt tên theo tên nữ diễn viên chính trong chương đó: Vesper Lynd.

Công thức chi tiết:

-3 oz. (90ml) Gin

- 1 oz. (30ml) Vodka

- 0.5 oz. (15ml) Lillet (lillet là một loại rượu khai vị hỗn hợp giữa vang Boóc – đô và rượu ép từ nho)

Thay quả oliu trong công thức Martini thường bằng vỏ chanh cắt vòng dài.

Các nguyên liệu cần thiết để làm 1 ly vesper

Các nguyên liệu cần thiết để làm 1 ly vesper

- Scotch & Soda: 1 trong các loại cocktail chưa bao giờ xuất hiện trên phim nhưng có tổng cộng 21 lần xuất hiện trong tiểu thuyết. 1 loại đồ uống hoàn hảo cho điệp viên luôn trong tâm thái cảnh giác và vội vàng do cách pha chế loại cocktail này rất nhanh, uống cũng nhanh nữa

Scotch & Soda

- Song hành cùng với Scotch & Soda, một loại thức uống nữa cũng bị thất truyền trong các bộ phim đó là loại cocktail từ whisky cổ điển và trang nhã Old – fashioned. Xuất hiện trong các chương Diamond are Forever, Live and let die và Thunderball. Loại đồ uống này thường uống trong bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Công thức bao gồm: Whisky, nước cam, một ít si rô, 1 viên đường và 1 quả cherry.

Scotch & Soda

- Có xuôi cũng phải có ngược, loại cocktail chỉ xuất hiện trong phim mà không có trong tiểu thuyết đó là Mojito, xuất hiện trong “Die Another day” công chiếu năm 2002 – cũng là thời kỳ loại cocktail của Cuba này rất nổi tiếng trên đất Mỹ. Trong bộ phim Bond đã dùng loại cocktail này để giới thiệu chính mình thay vì Vodka Martini (Thiết nghĩ ai lại đi gọi Martini ngoài bờ biển)

drink mojito

Ngoài ra còn rất nhiều loại Cocktail khác chỉ xuất hiện một số ít lần trong tiểu thuyết: Pink Gin, Negroni, Americano, Black Velvet, Rum Collins… nhưng có lẽ tôi sẽ để dành những loại cocktail đó cho những bài viết sau. Chúc các bạn một ngày chủ nhật vui vẻ!

By Alas-Manup

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ