Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 1041

03-03-2016 21:36

 

Có rất nhiều các loại rượu nổi tiếng trên thế giới mà bạn chưa từng biết tới. Dưới đây là tổng hợp một vài các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới cho bạn nhé.

Các loại rượu vang nổi tiếng thế giới

các loại vang nổi tiếng thế giới
Các loại rượu vang nổi tiếng

Rượu vang Pháp

Loại rượu vang đầu tiên cần phải nhắc đến chính là rượu vang Pháp. Rượu vang Pháp chính là loại đồ uống có cồn phổ biến tại Pháp. Vì thế mà nghề trồng nho và làm rượu vang cũng là một phần quan trọng của nền nông nghiệp Pháp. Với nhiều nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng, Pháp là nước giữ thị phần nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang trên thế giới.

Rượu vang Pháp được chia thành 2 loại: rượu vang thường và rượu vang chất lượng.

Rượu vang Pháp thường là các loại rượu được làm từ nước nho được pha trộn bởi nhiều loại nho châu Âu, loại nho Pháp và nho có xuất sứ từ một số vùng nhất định trên đất nước Pháp.

Rượu vang Pháp chất lượng là loại rượu vang được sản xuất từ nho có nguồn gốc tại một vùng trồng nho nhất định. Rượu vang chất lượng có nhãn hiệu cụ thể với uy tín và chất lượng cao, được phân loại và kiểm tra thường xuyên.

Rượu Vang Mỹ

Chỉ mới trước đây chừng 30 năm thôi, rượu vang Mỹ nói chung vẫn còn bị coi như một thứ sản phẩm loại xoàng, giá rẻ, dành cho giới bình dân, cho những người dễ tính, miễn sao có rượu uống là được rồi, không cần để ý nhiều lắm đến phẩm chất cao hay thấp. Thế nhưng giờ đây thì rượu vang Mỹ đang dần thống lĩnh thị trường về mọi mặt, và đang dần trở thành đồ uống quen thuộc cho mọi tầng lớp.

Rượu vang Mỹ được chia làm 3 loại cơ bản:

Rượu Vang thương phẩm (Branded Wine).

Rượu Vang thông dụng (Generic Wine) như: Vang California Burgundy.

Rượu Vang pha trộn (Blended Wine), trên nhãn ghi American Wine.

Rượu vang Ý

Đất nước Ý cũng nổi tiếng thế giới về ngành sản xuất rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ. Những cái tên gắn liền với rượu vang Ý như Farnese OPI Riserva 2008, Colle, Dragani…

Rượu Vang Đức

Các loại rượu vang của Đức nổi tiếng chủ yếu sản xuất ở phía tây của Đức, dọc theo sông Rhine và các nhánh của nó với các đồn điền lâu đời nhất sẽ trở lại thời kỳ La Mã. Nước Đức có khoảng 102.000 ha (252.000 mẫu Anh hoặc 1.020 km vuông) vườn nho, đó là khoảng một phần mười của bề mặt vườn nho ở Tây Ban Nha, Pháp hoặc Ý. Tổng số sản xuất rượu vang thường là khoảng 9 triệu hectoliters hàng năm, tương ứng với 1,2 tỷ chai. Vì thế, có thể coi Đức có một tài sản khổng lồ từ rượu vang. Và nó cũng trở thành quốc gia lớn thứ tám trong sản xuất rượu vang.

Đức nổi tiếng trong việc sản xuất rượu vang trắng. Hầu hết mọi người thường nhắc đến Đức như là ông hoàng trong lĩnh vực sản xuất vang trắng. Vang trắng chính là thương phẩm chủ yếu của Đức, nó chiếm đến hơn 2/3 tổng sản lượng vang. Hương vị vang trắng của Đức đi từ rất sắc nét và khô để cân bằng, ngọt và thơm nồng rất lớn.

Ngoài ra, trên thế giới còn rất nhiều loại rượu vang đến từ các nước khác nhau, mỗi loại có những nét độc đáo và hương vị riêng như Vang Úc, Vang Tây Ban Nha … Sự đa dạng trong hương vị, màu sắc làm cho chất lượng rượu vang ngày càng tốt hơn. Sự khác nhau về giống nho, vùng trồng nho và quy trình sản xuất tạo nên những loại rượu vang khác nhau. Và điều kiện khi hậu vùng chính là nhân tố làm cho giống nho có chất lượng ổn định hay thay đổi chính, đây là điều kiện để tạo ra chất lượng rượu vang nổi tiếng thế giới.

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ