Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 2892

19-11-2016 21:56

 

“Ở đây có chai nào xịn nhất thì mang ra đây đi, hôm nay anh đang có hứng…”

ABSINTHE-TIÊN XANH THUỐC CẤM

Ông bạn quý của tôi là thế đấy. Gã không phải tửu lượng thượng thừa mà lúc có chuyện vẫn khoái lui tới mấy cái chỗ cơ man toàn rượu như thế này. Cơ mà cũng vì cái tính hào sảng vậy mà tôi quý gã.

“Vậy chờ chút nhé, hôm nay cho thử thuốc cấm của quán!”

Cộp, một chai rượu màu xanh ngắt, với hình cô tiên xanh trên bao bì, phản chiếu trên cái ánh sáng nhờ nhờ của counter như một viên ngọc lục bảo. Với một nụ cười đắc ý, bartender tự hào khoe: “Hôm nay mà đồng chí không say thì tôi bỏ nghề luôn“.

green fairy absin the 500

Đây là một trong những vật báu của tôi: Absinthe Nàng tiên xanh 60%

Đàn ông dễ nghiện, nghiện đủ mọi thứ. Kẻ thì ham hố danh vọng, đánh đổi đủ thứ vì hào quang. Số khác lại nghiện thuốc, nhưng thảm họa thực sự là họ lại nghiện mấy thứ đã độc lại còn không ngon. Người lại say đắm cái cảm giác chinh phục đàn bà, rồi đến tột cùng hắn lại đau khổ trong chính đống lầy mà mình đã tạo nên. Còn tôi ngồi đây, phải lòng rồi nghiện nàng tiên này từ khi nào tôi cũng không biết nữa.

 absinthe

Và biết đâu một ngày bạn cũng sẽ thành kẻ si tình nghiện ngập như tôi.Và biết đâu một ngày bạn cũng sẽ thành kẻ si tình nghiện ngập như tôi.

Ngày xưa mọi người truyền tai nhau về câu chuyện của Absinthe trong Euro Trip, thứ giúp bạn nhìn thấy kỳ lân sau 3 giây rồi anh em ruột cũng lao vào hôn nhau điên loạn. Sau này tôi mới biết, Absinthe thực chất được tinh chế từ thành phần chủ yếu là hoa hồi, cộng thêm các dược liệu từ cây ngải đắng. Nghe có vẻ đơn giản nhỉ. Rồi đến khi được nhìn thấy tận mắt, ngửi tận mũi và nếm tận miệng, bạn mới biết thiên đường là đây.

 absinthe

Absinthe

Khi nắp của chai Absinthe được mở ra, một luồng khí trong mát, còn có phần hơi ngọt thảo dược, xen lẫn với chút cay cay sẽ sộc vào mũi. Quyến rũ như hàng ngàn cô tiên đang mời gọi bạn bước vào chốn bồng lai tiên cảnh vậy. Nghiêng rồi lắc nhẹ chai một chút sẽ thấy dòng hơi mát đó đang xoắn xuýt vào với nhau rồi đặc hơn, lan ra khắp cả phòng. Nồng độ Absinthe thường ở mức cao (50 – 90%) nên mùi hương của nó cũng tán thật mạnh, lan tỏa. Không hề đậm mùi cồn, Absinthe bay đi như một dòng hương hảo hạng từ những chai nước hoa nổi tiếng nhất thế giới. Rót vào ly, dòng Absinthe đang mời gọi mãnh liệt, thôi thúc.

absinthe green fairy

Absinthe green fairy

Nói về vị thì thế nào nhỉ? Chính tôi cũng không còn nhớ rõ nữa. Mọi thứ đến quá nhanh, quá mạnh và hậu quả thì gần như là ngay tắp lự. Một shot Absinthe đi qua cổ họng, đôi mắt tôi bỗng nhìn thấy mọi thứ chuyển màu xanh lá trong một vài giây, rồi chếnh choáng vì hương vị đang bùng nổ trong vòm họng. Một cảm giác nóng đập mạnh vào lưỡi, từ từ đi xuống khiến tôi cảm tưởng có thể thét ra lửa vậy. Kế đến là một vị ngọt thanh như đường mía ẩn hiện. Rồi vị nồng của gia vị, rồi đăng đắng của cỏ cây… Hơi rượu lan tỏa khắp người, chân tay bỗng mềm nhũn vô lực rồi khắp cơ thể tràn lên một cảm giác nhẹ hơn, như đang thoát xác lên thiên đàng vậy. Nhớ lần đầu tôi phải mất đến 15 phút sau mới bắt đầu định thần rõ ràng được mọi thứ xung quanh. Làm 3 shot liên tiếp thì chắc lên thiên đường thật…

absinthe green fairy glass

Nhưng rồi, tôi lại nghiện nàng, truy lùng nàng đến chân trời góc bể.

Cũng chính vì đặc tính dễ gây nghiện và cách chế biến không truyền thống cũng như những hậu quả nó mang lại nếu uống quá liều mà đã từng có thời Absinthe bị cấm trên toàn bộ Châu Âu. Nhưng rồi qua năm tháng loại thuốc cấm này cũng đã được phép ban hành trở lại, mặc dù vẫn còn rất hạn chế. Absinthe cũng là một trong những loại mặt hàng được kiểm tra rất gắt gao tại các cửa khẩu. Nên việc mua được một chai Absinthe chính hãng được xách tay về từ nước ngoài thực sự là rất quý. Giá của một chai Absinthe bình thường cũng có thể lên đến 2 – 3 triệu đồng 1 chai. Nhưng nào có ai cản được những kẻ đã đến và phải lòng cô tiên xanh này chứ.

Chợt nhớ ra ông bạn quý của mình lần đầu uống Absinthe cũng bê bết, nhưng rồi hắn nghiện. Dăm bữa nửa tháng hắn lại đến mè nheo đòi uống.

absinthe green fairy

Rồi một ngày, tủ rượu nhà tôi cũng sẽ đầy ắp các nàng tiên - Như thế này đây.

Lời cuối: Chốn bồng lai tiên cảnh này còn nhiều thứ cần khám phá lắm. Hẹn một ngày không xa, tôi sẽ lại ngồi hàn huyên với các bạn về các nàng tiên đã làm ta mê đắm.

(Ảnh: Thuổng) Theo Manup

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ