Công nghệ sản xuất rượu vang phần 2

Công nghệ sản xuất rượu vang phần 2

Ở môi trường có độ chua lớn thường chỉ thích hợp với nấm mốc và nấm men.  Nấm men trong nước quả tươi thường ít hơn nấm mốc, nhưng nấm men lại có khả năng phát triển và tăng sinh khối nhanh trong điều kiện thiếu oxy hoặc kỵ khí, đồng thời lên men tích tụ cồn.  Điều kiện kỵ khí và trong dung dịch có cồn làm ức chế nấm mốc.  Chính trong điều kiện này nấm men đã cạnh tranh và phát triển chiếm ưu thế trong quá trình lên men tự nhiên.

Xem chi tiết

Công nghệ sản xuất rượu vang phần 1

Công nghệ sản xuất rượu vang phần 1

Lịch sử của rượu vang và cách làm rượu vang là một nền văn minh có từ lâu đời. Việc khám phá ra rượu vang đầu tiên cũng là một cách tình cờ. Người ta kể lại rằng nhà vua nước Ba Tư  dự trữ nho trong hoàng cung để sử dụng nho trong các mùa khan hiếm, có một lọ nho đã bị vứt bỏ do các trái nho bị dập và người ta nghĩ rằng dịch trái nho mất dần đi vị ngọt và coi như một chất độc. Lúc bấy giờ trong hoàng cung có một thiếu nữ cô ta bị chứng bệnh đau đầu và tinh thần không còn tỉnh táo vì thế cô ta không muốn tiếp tục sống và muốn đi tim cái chết, cô đã sử dụng dịch nước nho đã bị bỏ đi đó nhằm mục đích tự vẫn và cô ta đã đi vào một giấc ngủ say, sau khi tỉnh dậy cô ta cảm thấy dường như mình đã hồi sinh trở lại và tinh thần tỉnh táo hẳn lên.Từ đó cô ta đã kể chuyện này với mọi người về những gì mà cô ta đã làm và xem như đó là một lọai thuốc chữa bệnh thần kì.

Xem chi tiết

Rượu Việt từ cổ chí kim

Rượu Việt từ cổ chí kim

Rượu trắng, rượu đế, rượu ngang, rượu gạo, rượu chưng, hay rượu quốc lủi đều là cách gọi của loại rượu chưng cất từ ngũ cốc lên men được làm một cách thủ công trong dân gian, rất thịnh hành trong ẩm thực Việt Nam.

Xem chi tiết

Nguồn gốc và các loại rượu Rhum

Nguồn gốc và các loại rượu Rhum

Rhum là rượu chủ yếu được dùng để pha chế cocktail. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp bởi rượu được chưng cất từ nước cốt mía hãy sản phẩm của cây mía.

Xem chi tiết

Nước Pháp-Quê hương của rượu Cognac

Nước Pháp-Quê hương của rượu Cognac

Người Anh muốn uống một thứ rượu có màu vàng như rơm, thậm chí ngả màu nâu. Người Paris cuối thế kỷ XVIII cũng có nhu cầu như vậy, do đó, những người sản xuất rượu ở Cognac đã pha thêm đường đun cháy thành caramen. Trong bí quyết pha chế này, người chủ hầm rượu có vai trò đặc biệt quan trọng để tạo nên rượu Cognac.

Xem chi tiết

Nguồn gốc của chai và nhãn mác của rượu vang

Nguồn gốc của chai và nhãn mác của rượu vang

Thời xưa, nhãn rượu được in ấn rất thô sơ và thậm chí không có cả năm sản xuất. Khoảng đầu thế kỷ 19, bắt đầu xuất hiện kiểu nhãn rượu vang có trang trí, kiểu này nhanh chóng trở thành trào lưu phổ biến. Mục đích của nhãn rượu nhằm cung cấp các thông tin chính xác cho việc phát triển thương mại, nhưng bên cạnh đó, một chiếc nhãn đẹp cũng sẽ thu hút được khách hàng hơn. Nhãn hiệu của một chai rượu thường trải qua một quá trình nghiên cứu kỹ và có quy định hẳn hoi, cụ thể hơn các thức uống hay hàng hoá khác

Xem chi tiết

CÂU CHUYỆN CỦA HENNESSY-GẦN 3 THẾ KỶ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

CÂU CHUYỆN CỦA HENNESSY-GẦN 3 THẾ KỶ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

Có lẽ có cả triệu lý do để nói về việc này. Họ thích cuộc vui trong những lần say túy lúy, họ cần những ly rượu thật mạnh để bầu bạn trong những lúc sầu bi… Nhưng tôi nghĩ, có nhiều người sẽ thích rượu vì chúng là một trong những thứ thể hiện giá trị của thời gian. Những cậu trai trẻ phải cần hàng chục năm trời để đi qua liên tiếp thất bại và tôi luyện dần cho vẻ can trường lẫn từng trải trong khí khái của một người đàn ông. Rượu, nếu không được ngâm trong thùng gỗ hàng chục năm thì cũng chưa thể đạt được độ chín về hương vị để làm say lòng người.

Xem chi tiết

Các chủng loại rượu trên thế giới part 2

Các chủng loại rượu trên thế giới part 2

Họ rượu tiếp theo đây chúng ta tìm hiểu sẽ là dòng rượu xa sỉ, đắt tiền nhất, và là niềm tự hào của nước pháp, Brandy loại rượu đem đến tự tin để pháp khẳng định họ là những người khai sinh ra rượu thứ nước uống hưng phấn này.

Xem chi tiết

Các chủng loại rượu trên thế giới part 1

Các chủng loại rượu trên thế giới part 1

Thưởng thức theo kiểu pha chế: ta có thể pha chế kết hợp cùng nhiều loại rượu khác hoặc sử dụng nược ép trái cây, điều này kích thích sự sáng tạo, không chỉ vậy nó còn cho ra đời một loại sản phẩm cocktail phong phú, hấp dẫn, điển hình nhất trong đó là margarita.

Xem chi tiết

Chivas Regal 2 chặn đường lịch sử phần 2

Chivas Regal 2 chặn đường lịch sử phần 2

Chivas regal được ra đời năm 1909 lúc này đây là loại whisky cao cấp nhất thế giới , sản phẩm đẳng cấp dành cho xã hội thượng lưu tại vùng biển phía đông nước mỹ này đã nghiễm nhiên giành được giải thưởng quốc tế đầu tiên. Nhưng không may chiến tranh thế giới lần thứ nhất nổ lên khiến mọi thứ xáo trộn, luật cấm bán, nấu rượu ra đời khiến chivas 25 năm biến mất và trở thành một món đồ quý hiếm mà các như sưu tầm rượu săn lùng .

Xem chi tiết
« 1 3 5 » ( 5 ) Di chuyển đến trang

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ