Công nghệ sản xuất rượu vang phần 3

Công nghệ sản xuất rượu vang phần 3

Lên men là một quá trình trao đổi chất dưới tác dụng của các enzyme tương ứng gọi là chất xúc tác sinh học. Tùy theo sản phẩm tích tụ sau quá trình lên men mà người ta chia làm nhiều kiểu lên men khác nhau. Tuy nhiên có hai hình thức lên men chính là lên men yếm khí và lên men hiếu khí.

Xem chi tiết

Công nghệ sản xuất rượu vang phần 2

Công nghệ sản xuất rượu vang phần 2

Ở môi trường có độ chua lớn thường chỉ thích hợp với nấm mốc và nấm men.  Nấm men trong nước quả tươi thường ít hơn nấm mốc, nhưng nấm men lại có khả năng phát triển và tăng sinh khối nhanh trong điều kiện thiếu oxy hoặc kỵ khí, đồng thời lên men tích tụ cồn.  Điều kiện kỵ khí và trong dung dịch có cồn làm ức chế nấm mốc.  Chính trong điều kiện này nấm men đã cạnh tranh và phát triển chiếm ưu thế trong quá trình lên men tự nhiên.

Xem chi tiết

Công nghệ sản xuất rượu vang phần 1

Công nghệ sản xuất rượu vang phần 1

Lịch sử của rượu vang và cách làm rượu vang là một nền văn minh có từ lâu đời. Việc khám phá ra rượu vang đầu tiên cũng là một cách tình cờ. Người ta kể lại rằng nhà vua nước Ba Tư  dự trữ nho trong hoàng cung để sử dụng nho trong các mùa khan hiếm, có một lọ nho đã bị vứt bỏ do các trái nho bị dập và người ta nghĩ rằng dịch trái nho mất dần đi vị ngọt và coi như một chất độc. Lúc bấy giờ trong hoàng cung có một thiếu nữ cô ta bị chứng bệnh đau đầu và tinh thần không còn tỉnh táo vì thế cô ta không muốn tiếp tục sống và muốn đi tim cái chết, cô đã sử dụng dịch nước nho đã bị bỏ đi đó nhằm mục đích tự vẫn và cô ta đã đi vào một giấc ngủ say, sau khi tỉnh dậy cô ta cảm thấy dường như mình đã hồi sinh trở lại và tinh thần tỉnh táo hẳn lên.Từ đó cô ta đã kể chuyện này với mọi người về những gì mà cô ta đã làm và xem như đó là một lọai thuốc chữa bệnh thần kì.

Xem chi tiết

Vấn đề gầu, lọc lạnh và không lọc lạnh trong rượu Whisky

Vấn đề gầu, lọc lạnh và không lọc lạnh trong rượu Whisky

Trước tiên chúng ta cần biết rằng trong whisky có 3 thành phần chính là cồn (ethanol), nước và các chất khác. Các chất khác này gồm có rất nhiều thứ như chất béo, các ester, tanin (vị đắng mà các cụ hay thấy như trong các chai rượu cao tuổi, bị ảnh hưởng bởi thùng).

Xem chi tiết

Thú chơi rượu dân tộc của các đấng mày râu thị thành

Thú chơi rượu dân tộc của các đấng mày râu thị thành

Rượu dân tộc nhưng không phải lên rừng, leo núi để thưởng thức. Gọi là rượu dân tộc nhưng có thể thưởng thức ngay tại thành thị, ung dung, tự tại, có người phục vụ bưng bê tận nơi. Thú chơi này của các đấng mày râu ngày một phổ biến và cầu kỳ hơn.

Xem chi tiết

Ngắm Chivas 21 năm phiên bảng châu âu

Ngắm Chivas 21 năm phiên bảng châu âu

Vào cuối năm 2014, hãng Chivas Brothers tung ra thiết kế mới cho chai Royal Salute 21 Years Old. Thiết kế mới làm cho chai có cái hình hiện đại mạnh mẽ hơn và nhất là kể từ bây giờ hãng muốn xây dựng một hình ảnh mới và độc lập cho nhãn hiệu này tách rời khỏi người anh em Chivas Regal và cái bóng của người mẹ Chivas Brothers. Dưới đây là phân tích chi tiết các phần thay đổi trong thiết kế.

Xem chi tiết

Rượu Việt từ cổ chí kim

Rượu Việt từ cổ chí kim

Rượu trắng, rượu đế, rượu ngang, rượu gạo, rượu chưng, hay rượu quốc lủi đều là cách gọi của loại rượu chưng cất từ ngũ cốc lên men được làm một cách thủ công trong dân gian, rất thịnh hành trong ẩm thực Việt Nam.

Xem chi tiết

Khám phá thế giới Rượu: Có thể bạn chưa biết !

Khám phá thế giới Rượu: Có thể bạn chưa biết !

Rượu mạnh từ lâu được ưa chuộng bởi sự phong phú về màu sắc và quyến rũ của hương vị, đòi hỏi tinh tế từ chưng cất đến thưởng rượu. Cho đến nay, thế giới của rượu vẫn đầy bí ẩn đến mê hoặc...

Xem chi tiết

Rượu và câu chuyện về than bùn và vị khói đặc trưng

Rượu và câu chuyện về than bùn và vị khói đặc trưng

Ngoài dung tích, nồng độ, màu, độ sánh của rượu còn có một tiêu chí khác để so sánh các loại rượu scotch whisky khác nhau đó là độ khói (thường có ký hiệu pmm). Hôm nay Rượu Kiến Nghiệp xin được gửi đến các bạn bài viết chuyên đề về than bùn và vị khói đặc trưng của một số loại scotch whisky. Ắt hẳn những con người đam mê whisky rất trân trọng những giá trị thủ công truyền thống này.

Xem chi tiết

5 Dòng rượu Whisky được ưa chộng nhất

5 Dòng rượu Whisky được ưa chộng nhất

Cuộc tranh luận này sôi sục từ khi bài đánh giá về Macallan 64 năm tuổi được công bố. Cơn sốt sau đó được nâng cao hơn khi chai Dalmore 62 cuối cùng được bán tại sân bay quốc tế Changi, Singapore, một trong những dòng ‘uisge beathe’ được đưa vào danh sách những dòng Scotch whisky thượng hạng, tuyệt vời nhất và tinh tế nhất mà thế giới từng được chứng kiến...

Xem chi tiết
« 6 7 8 9 11 13 14 15 16 » ( 17 ) Di chuyển đến trang

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Hưởng ứng Luật phòng chống tác hại của rượu bia số 44/2019/QH14 ngày 14 tháng 06 năm 2019

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.Người sử dụng rượu bia phải ý thức rằng khi đặt mua các sản phẩm của Rượu Kiến Nghiệp phải cung cấp đầy đủ thông tin xác nhận rằng mình trên 18 tuổi và khi nhấp vào nút mua hàng hoặc gọi cho chúng tôi là tự nguyện không ai ép buộc. Mọi hành vi cung cấp thông tin sai lệch về độ tuổi hoặc các hành vi tự nguyện theo cá nhân của người dùng thì Rượu Kiến Nghiệp hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: hotro@ruoukiennghiep.com
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com